Cẩm nang du lịch

Hoành Thôn TQ – Di sản văn hóa Thế giới

Hoanh-Thon-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Được biết đến là di sản văn hóa thế giới, Hoành Thôn như một bức tranh tuyệt đẹp mang phong cách cổ của Trung Quốc hiện nay vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn giá trị. Đây được coi là điểm đến giá trị cho những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa xưa của Trung Hoa.

 

HOÀNH THÔN - TRUNG QUỐC

 

ĐIỂM ĐẾN HÚT KHÁCH DU LỊCH 

 

Hoành Thôn ví như một bức tranh làng quê dân dã của Trung Quốc xưa với hình ảnh của chiếc cầu, những ngôi nhà mái ngói cổ, hồ bán nguyệt thơ mộng, hữu tình, nơi tạo nên bao nguồn cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ Trung Quốc và các họa sĩ, sinh viên ngành hội họa Trung Quốc. Có rất nhiều tác phẩm nói về bức tranh này, và cũng có rất nhiều tác phẩm khi đọc lên người ta thấy có dáng dấp bức tranh Hoành Thôn ẩn sau ngụ ý đó.

 

Xem thêm các kinh nghiệm hữu ích khi du lịch tại dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Hoành Thôn vốn là một vùng quê nhỏ, không sầm uất, đó là một nơi yên bình, thơ mộng cho những ai thích du ngoạn, ngắm cảnh và yên tĩnh. Nằm ở huyện Y, tỉnh An Huy, đã 900 năm trôi qua, nhưng gần như ngôi làng này không thay đổi gì nhiều, những nét văn hóa trong sinh hoạt, trong kiến trúc vẫn được lưu giữ. Người ta ví ngôi làng này như một con trâu trong tranh, sở dĩ như thế vì ngôi làng nằm sát ngọn núi Lôi Cương, trông ngọn núi đó giống hình đầu của con trâu, hai cây cổ giống như hai cái tai và hồ bán nguyệt xung quanh làng giống phần thân trâu. Đến đây, du khách có cảm giác bình yên, thoải mái và êm ái.

 

 

Xem thêm các tour Trung Quốc giá rẻ:

 

 

Xưa Hoành Thôn vốn được biết đến là Hoằng Thôn nhưng vì không dám trùng với tên Húy Hoằng Lịch vốn là tên của vua Càn Long nên sau đó ngôi làng có tên như bây giờ. Hình ảnh Hoành Thôn cho du khách gợi nhớ đến những khung cảnh lãn mạn trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc xưa, đi dạo xung quanh hai bên đường kênh, bạn còn được tìm hiểu về các món đồ thủ công mỹ nghệ của Trung Quốc được bày bán, giới thiệu đến khách du lịch với mức giá phải chăng, buổi tối, ánh đèn lồng rực rỡ rủ bóng xuống hồ tuyệt đẹp cho du khách những giây phút khó quên của mảnh đất di sản văn hóa thế giới này.

 

Du lịch Di Sản Việt Nam mong muốn được đưa bạn đến làng quê Hoành Thôn dân dã này để bạn được chiêm ngưỡng một bức tranh giá trị có một không hai.  

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi