Cẩm nang du lịch

Phượng Hoàng cổ trấn Hồ Nam Trung Quốc

Phuong-Hoang-Co-Tran-Ho-Nam-Trung-Quoc Du lịch Trung Quốc - Di Sản Việt Nam

Thị trấn cổ Phượng Hoàng của tỉnh Hồ Nam Trung Quốc là một trong những điểm đến tuyệt đẹp đang thu hút sự chú ý của du khách. Không giống như Phố Cổ Hội An hay Phố Cổ Hà Nội, phố cổ Phượng Hoàng được bao bọc bởi núi và sông Đà Giang.

 

PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

 

NÉT ĐẸP THỦY MẶC 

 

HÚT HỒN KHÁCH DU LỊCH

 

Tồn tại hơn 1.300 năm, Phượng Hoàng cổ trấn được coi là di tích văn hóa và lịch sử vô cùng lớn của Trung Quốc đang được gìn giữ và bảo tồn. Người ta vẫn chưa lý giải được vì sao tỉnh Hồ Nam đang ngày một phát triển như thế nhưng vẫn có một Phượng Hoàng cổ trấn vô cùng cổ vẫn tồn tại song song với sự tấp nập bên ngoài. Nó như một ốc đảo, một con Phượng Hoàng đang ngủ mơ màng trong sương sớm của núi đồi.

 

Tích lũy các kinh nghiệm du lịch quý báu tại website Di Sản Việt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Xưa, Phượng Hoàng chỉ có lác đác người ở dưới chân núi, sau dần người dân chuyển đến an cư ở hai bên bờ sông, nơi tựa núi và hướng sông, cái gọi là phong thủy của người Trung Quốc, dù nhịp sống phát triển nhưng họ vẫn lưu giữ nét sinh hoạt truyền thống của cha ông bên bờ sông với những ngôi nhà mái ngói rêu phong cũ kỹ, vẫn giặt, ăn uống và tắm rửa bên bờ sông. Nếu bạn ngồi thuyền đi dọc dòng sông Đà Giang khoảng 5 cây số, bạn sẽ thấy được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân hai bên sông. Vừa ngắm những ngôi nhà cổ, du khách thấy như được lạc vào cõi cổ xưa trong những bộ phim cổ trang của Trung Quốc với mặt nước Đà Giang xanh ngọc, màu của rêu. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, những ngôi nhà cổ kính theo kiến trúc xưa ánh xuống dòng sông lấp lánh, đầy màu sắc như những con phượng hoàng uốn lượn, soi mình làm dáng, rực rỡ hơn với những chiếc đèn lồng rực rỡ khiến du khách có những cảm giác lạ lạ.

 

 

Xem thêm các tua Trung Quốc đường bay:

 

 

Dù sông Đà Giang chỉ dài khoảng 5km, nhưng hai bên bờ sông có rất nhiều cây cầu làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nổi bật nhất là cây cầu Hồng Kiều thơ mộng với kiến trúc rất độc đáo, đứng trên chiếc cầu này

 

Bước lên khỏi thuyền và đi loanh quanh qua những ngõ ngách và mua những món quà kỷ niệm của người Hán, người Miêu xưa, bạn sẽ tìm hiểu được những câu chuyện lịch sử của phố cổ này.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi