Cẩm nang du lịch

Khám phá nhà yến Nha Trang

Nha-yen-Nha-Trang Du lịch Nha Trang - Du lịch Di Sản Việt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến đặc sản yến sào Nha Trang, Khánh Hòa nổi tiếng nhất cả nước về lượng yến tự nhiên khai thác từ các đảo trên vịnh. Yến sào Nha Trang là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe vì có độ dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt dành cho phụ nữ và những người cơ thể suy nhược, chúng giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe rất nhanh cho con người. 

 

YẾN SÀO TẠI NHA TRANG

 

THỨC QUÀ BỔ DƯỠNG

 

TỪ THIÊN NHIÊN

 

Ngày xưa, chỉ có các vua chúa, những người giàu có mới được thưởng thức yến sào bởi yến sào rất hiếm và khai thác chúng không hề dễ dàng. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ vào một số mô hình khai thác nhân tạo, yến đã được khai thác nhiều hơn, mặc dù độ dinh dưỡng không cao bằng yến sào, xong đây vẫn là một sản phẩm mà nhiều người không có điều kiện về kinh tế thì không thể được sử dụng hoặc ít được sử dụng.

 

Xem thêm những điều cần biết khi đi du lịch tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Yến sào nhiều người không hiểu có thể nghĩ là rãi yến cho xào lên để ăn, nhưng không phải như vậy. Yến sào có nghĩa là rãi yến được người dân địa phương dùng những chiếc sào chọc xuống từ những vách núi sau đó đem chế biến thành các sản phẩm từ yến. Ở Nha Trang đảo được bảo tồn và trở thành hai đảo khai thác lượng yến sào lớn nhất cả nước đó là đảo Yến, hòn Nội, hàng năm đảo này cung cấp lượng tổ yến lớn nhất, cho ra những sản phẩm không chỉ cạnh tranh với các sản phẩm yến trong nước mà còn vươn ra ngoài thế giới.

 

Không chỉ có các sản phẩm yến sào thiên nhiên, người dân thuộc tỉnh Khánh Hòa còn gây dựng rất nhiều mô hình nhà yến nhằm khai thác tối đa nguồn yến thiên nhiên. Mô hình này được gây dựng rất sáng tạo bằng cách họ tạo ra những ngôi nhà, trong đó được thiết kế như núi, hoang sơ và có cả rơm, rác, cỏ….để yến thấy như nhà chúng. Những ngôi nhà này mặc dù được xây ngay cạnh nhà dân nhưng nhờ thiết kế độc đáo đó, yến vẫn bay về trú ngụ, làm tổ và sinh sản. Ban ngày yến đi kiếm mồi, người dân sẽ tranh thủ vào gỡ tổ yến xuống, ban đêm yến lại bay về và xây tổ. Một điều đặc biệt khiến chúng không quên nhà của chúng đó là những âm thanh của tiếng yến, người dân đã rất sáng tạo để thu hút yến bay về nhà của họ bằng cách ghi âm tiếng yến kêu và cho phát lên loa và phát mỗi khi gần tối, khi yến kiếm ăn xong và tìm nơi trú nghe thấy tiếng phát ra và bay về đó làm tổ. Cách này còn tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhà yến với nhau, vì yến có thể di chuyển từ nhà này sang nhà khác tùy vào cách thức và âm thanh của mỗi nhà như thế nào?

 

 

 

Xem thêm các tour đi Nha Trang giá rẻ:

 

 

Yến sau khi được khai thác và qua bàn tay chế biến cẩn thận của người dân Khánh Hòa tạo nên những sản phẩm như: Nước yến, yến sào tinh chế, huyết yến, tổ yến sơ chế, ….Chúng được bày bán ngay tại các cơ sở khai thác yến hoặc tại các cửa hàng trưng bày các sản phẩm về yến. Nếu du khách muốn tìm hiểu về quy trình khai thác yến cũng như mua các sản phẩm về yến, tour Du lịch Nha Trang sẽ đưa họ đến tham quan, học hỏi cũng như tìm hiểu về sự tài tình trong nghệ thuật nuôi yến của người dân Khánh Hòa. Hơn nữa còn có thể mua các sản phẩm thật 100% từ yến về làm quà cho người thân và bạn bè.

 

Du lịch Di Sản Việt hân hạnh phục vụ du khách trong chuyến du lịch khám phá Nha Trang 3 ngày, tour Nha Trang – Đà Lạt 5 ngày 4 đêm. Chúc quý khách có một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi