Cẩm nang du lịch

Kinh nghiệm khi mua sắm ở Đài Loan

kinh-nghiem-mua-sam-o-dai-loan Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Đài Loan

Bạn đang dự định đi Đài Loan, đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm khi đi mua sắm tại Đài Loan. Hi vọng sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn. 

 

KINH NGHIỆM MUA SẮM

 

KHI ĐI DU LỊCH TẠI ĐÀI LOAN

 

Đài Loan, một đất nước nhỏ bé nhưng ẩn chưa rất nhiều điều thú vị, và nếu bạn ưa thích mua sắm và shopping thì  bài viết kinh nghiệm khi mua sắm ở Đài Loan sẽ giúp ích được cho bạn. 

 

mua-sam-tai-thap-taipei-101-tang-dai-loan

Tháp 101 Taipei Đài Loan, nơi được cho là tập trung nhiều hàng hiệu trên thế giới

 

Nói qua một chút về tiền tệ của Đài Loan, Đài Loan họ sử dụng tiền tệ là Đài Tệ, 1 Đài Tệ tương đương với khoảng 800đ tiền Việt, nên khi mua một món đồ gì đó mà bạn muốn quy ra tiền Việt, chỉ cần lấy tiền Đài Tệ nhân với 800 là được.

 

Tiền Đài Loan tất nhiên là cũng có nhiều giá trị khác nhau, tiền giấy bao gồm các mệnh giá là 100 tệ, 200 tệ, 500 tệ, 1000 tệ và 2000 tệ, nhưng chủ yếu dùn nhiều nhất là 100, 500 và 1000. Còn 200 và 2000 rất ít khi ta thấy họ sử dụng. Cái này là liên quan đến tín ngưỡng và một số vấn đề phát sinh như giá trị quá lớn không họ sợ tiền giả, đặc biệt là tờ 2000 tệ. còn các mệnh giá khác như 50 tệ, 10 tệ, 5 tệ, 1 tệ sẽ đều là tiền xu không có tiền giấy, vậy nên khi mua đồ bạn nên dùng tiền xu trước tiền giấy sau, tranh trường hợp hết tiền giấy mà tiền xu lại nặng đầy một túi.

 

mua-sam-hang-hieu-dai-loan

Đài Loan được mệnh danh là chợ của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới

 

Thông tin du lịch Đài Loan được cập nhật tại website Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Khi mua sắm tại Đài Loan, tất nhiên là sẽ dựa theo nhu cầu, và cũng chia làm nhiều khu vực, ví như đồ thời trang, điện tử cao cấp, thì hãy đến với các trung tâm thương mại lớn tại các thành phố như Đài Bắc và Cao hùng, còn nếu muốn mua các mặt hàng giá bình dân hơn thì hãy đến với các chợ đêm lớn như chợ đêm Tây Môn Đinh chẳng hạn.

 

mua-sam-cho-dem-dai-loan

Chợ đêm Đài Loan luôn thu hút lượng lớn du khách về ẩm thực và mua sắm

 

Xem thêm tour Đài Loan khởi hành từ Hà Nội 5 ngày 4 đêm

 

 

 

mua-sam-o-dai-loan

 

Đài Loan là thiên đường của chợ đêm, tại đây bày bán đủ mọi loại mặt hàng, từ cao cấp cho đến giá bình dân, từ thời trang điện thử cho đến ẩm thực vui chơi giải trí.

 

Khi đi mua sắm tại đây các bạn nên để ý đến giá cả một chút, tuy là các mặt hàng được bày bán tại đây không quá so với giá Việt Nam và giá quốc tế thì cũng không chênh lệch quá nhiều, và ngoài ra đa số các mặt hàng đều đã được để giá niêm yết, bên này hoàn toàn không có chuyện bán phá giá, cũng một chiếc áo, cho dù bạn đến cừa hàng đầu chợ hay cuối chợ thì giá cả nó vẫn như vậy không thay đổi, vậy nên nếu bạn thích một món đồ gì đó, giá cả hợp lý thì nên mua luôn, không cần mất công đi tìm xem có nơi nào rẻ hơn không.

 

mua-sam-o-dau-dai-loan

Mùa thu, mùa xuân là mùa giảm giá cho các mặt hàng tại Đài Loan

 

Vào mùa sale các cửa hàng thường để trên các mặt hàng sale một con số, chứ không nói nó được sale bao nhiêu %. Một cách rất đơn giản để nhận biết thế này, bạn hãy để ý con số được để trên bảng cùng với giá tiền. số càng nhỏ thì sale càng nhiều, ví dụ họ để số 6 thì mặt hàng đấy được sale 40%. Tương tự nếu họ để số 3 thì nó được sale 70%, cứ như vậy. số càng nhỏ thì sale càng nhiều.

 

Mỗi một món hàng đều có giá của nó, thương thường các cửa hàng sẽ để giá tiền ở ngay phía trên móc treo đồ hoặc dán ngay bên cạnh. Nếu các bạn thấy họ để ký hiệu tiền tệ là $ thì cũng đừng nhầm lẫn, hãy hỏi lại cho chắc, vì đến 99% vẫn chỉ sử dùng Đài Tệ hoặc là là Đô La Đài chứ không phải USD. Nên nếu bạn thấy một món đồ để ký hiệu giá như vậy thì cũng đừng vọi hốt hoảng và nghĩ nó quá đắt đỏ nhé. Thường thường những mặt hàng đã để giá như vậy đồng nghĩa với việc đó là không mặc cả, cho dù bạn cố gắng mặc cả thì cũng không được đâu, sẽ không ai bán cho bạn cả.

 

Còn các mặt hàng không để giá tiền bên ngoài, tức là bạn có thể mặc cả, nhưng đừng nghĩ có thể mặc cả quá nhiều, bạn chỉ có thể mặc cả được khoảng 5% hoặc cùng lắm là 10% giá trị ban đầu của nó mà thôi.

 

Khi đi Đài Loan nếu muốn mua chút đồ về làm quà, thì bạn cũng có thể lựa chọn một số gợi ý sau đây. Đài Loan nhắc đến chính là thiên đường của trà sữa, một loại đồ uống được cực kỳ yêu thích của giới trẻ. Đến đây các bạn sẽ được thử rất nhiều loại trà sữa khác nhau, và nếu bạn muốn mua về thì có thể lựa chọn một vài cách sau, đó là mua nguyên một túi bột về pha, kèm theo trân trâu tươi hút chân không. Hoặc là mua loại trà sữa túi lọc để dễ dàng dùng hơn và chia nhỏ ra, hoặc nếu bạn muốn cầu kỳ hơn có thể mua trà Ô Long đỏ để và pha với sữa tươi và ăn kèm trân trâu tự nấu (cách truyền thống của Đài Loan).

 

tra--o-long-dac-san-dai-loan

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Đài Loan đó là trà Ô Long

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua một số loại bánh kẹo đặc sản của Đài Loan như bánh dứa truyền thống, các loại bánh khác như bánh hành, bánh mocha, bánh trứng muối, bánh khoai môn, và rất rất nhiều loại bánh khác nhau nữa để bạn có thể tha hồ lựa chọn. 

 

Bài viết kinh nghiệm mua sắm ở Đài Loan dự trên thực tế của bản thân, đây chỉ là một chút ý kiến tham khảo, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm thú vị khi đến với Đài Loan.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi