Tin tức du lịch

Làng dân tộc Seongup Jeju Hàn Quốc

lang-van-hoa-seong-up làng văn hóa seongup đảo Jeju Hàn Quốc

Làng dân tộc Seongup Hàn Quốc là một trong những địa điểm khó có thể cưỡng lại khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc. Không khí yên bình của ngôi làng sẽ khiến bạn tạm quên đi cuộc sống hối hả ồn ào mà hòa mình với cuộc sống yên ả của người nông dân xưa.

 

LÀNG DÂN TỘC

 

SEONGUP HÀN QUỐC

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

Làng dân tộc Seongup là một trong những địa điểm khó có thể cưỡng lại khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc. Ngay từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1974, ngôi làng này được biết đến như là một bảo tàng ngoài trời, là nơi lưu trữ văn hóa độc đáo và truyền thống của người dân nơi đây từ đầu thế kỉ XV. Không khí yên bình của ngôi làng sẽ khiến bạn tạm quên đi cuộc sống hối hả ồn ào mà hòa mình với cuộc sống yên ả của người nông dân xưa.

 

Nét truyền thống vẫn được lưu giữ tại ngôi làng Seongup 

 

Xem thêm thông tin du lịch cập nhật hàng ngày tại website: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Men theo con đường dẫn vào làng hai bên dường là hàng cây có tuổi thọ lâu đời rợp bóng mát. Cổng dẫn vào làng có hình một chiếc thuyền lớn giúp du khách hình dung ra nghề truyền thống nơi đây. Vào bên trong làng Seongup, bạn choáng ngợp trước vẻ đẹp cổ kính ở nơi đây: những ngôi mộ cổ nằm giữa những bãi cỏ xanh mướt, những luống hoa đủ màu sắc, những con đường rợp bóng cây xanh, những vật dụng sinh hoạt cổ xưa...tất cả được chưng bày khắp nơi trong ngôi làng cổ khiến cho người xem có thể hình dung được toàn bộ cảnh sinh hoạt xưa kia. Càng đi vào sâu bên trong làng, du khách như được quay ngược thời gian trở lại quá khứ, những ngôi nhà truyền thống đơn xơ, nhỏ nhắn là chỗ ở của dân làng trước kia. Mỗi ngôi nhà mang một vẻ đẹp khác nhau tuy nhiên chúng có một điểm chung là đều không có cổng. Cũng chính vì thế mà phía trước mỗi nhà đều có hàng rào đá cao khoảng 50m, mỗi khi nhà nào đi vắng thì họ thường đặt một thanh gỗ trên hòn đá trước nhà để biểu thị nhà không có người. Còn nếu như không thấy thanh gỗ gác trước nhà thì có nghĩa là trong nhà có người và bạn có thể vào.

 

 

Tin hot

 

 

Các mẫu nhà truyền thống ở đây cũng khá đa dạng, bạn có thể tìm thấy trên 250 mẫu nhà khác nhau, nó mô phỏng lại đặc trung từng vùng nhằm cung cấp cho người xem cái nhìn toàn diện về đời sống, văn hóa cũng như các phong tục, kiến trúc... thời xưa của người làng Seongup Hàn Quốc.

 

Đây cũng là một địa điểm từng được lấy làm bối cảnh chính trong bộ phim nổi tiếng từng làm mưa làm gió của Hàn Quốc “ nàng Dae Jang Geum”.

 

Hình ảnh nàng Dea Jang Geum luôn được nhắc đên trên đảo Seongup

 

Với diện tích trên 240 hecta, làng dân tộc Seongup là nơi tái hiện đầy đủ và chân thực nhất hình ảnh làng quê Hàn Quốc ngày xưa, và nơi đây vẫn còn người dân sinh sống với những làng nghề truyền thống. Với những ai yêu thích văn hóa Hàn Quốc, muốn tìm hiểu văn hóa xưa kia của người Hàn Quốc thì đây thực sự là một điểm đến lí tưởng vì đến đây bạn không chỉ được chứng kiến tận mắt mà còn có thể trò chuyện để tìm hiểu văn hóa từ những người dân vẫn đang sinh sống ở đây bao đời nay.

 

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi