Cẩm nang du lịch

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn Đài Loan

nha-tuong-niem-ton-trung-son-dai-loan Nhà tưởng niêm Tôn Trung Sơn tại Đài Loan

Tham quan nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn Đài Loan, một công trình đồ sộ, một kiến trúc độc đáo, một di tích để tưởng nhớ tới vị lanh đạo Tôn Trung Sơn

 

 

NHÀ TƯỞNG NIÊM

 

TÔN TRUNG SƠN

 

TẠI ĐÀI BẮC ĐÀI LOAN

 

 

Nhà tuởng niêm Tôn Trung Sơn – Đài Loan là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Đài Bắc. Khi mà ta tới đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì không gian du lịch mang đậm chất lịch sử.

 

nha-tuong-niem-ton-trung-son-dai-bac-dai-loan

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn tại Đài Loan

 

Cẩm nang du lịch Đài Loan được cập nhật hàng ngày tại website Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Nhà tưởng niêm Tôn Trung Sơn được xây dựng tại phía bắc Đài Loan để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc, lãnh đạo cuộc Cách mạng tân hợi năm 1911. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1972.

 

Tôn Trung Sơn sinh ra và lớn lên ở huyện Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Tên thật của ông là Tôn Dật Tiên. Một nhà tri thức cũng là một nhà lãnh đạo lỗi lạc cuối thời nhà Thanh.

 

Công trình kiến trúc nhà tưởng niêm Tôn Trung Sơn với diện tích tòa nhà vào khoảng 29.464 m2, với tổng diên tích lên đến 115.000 m2. Với lối kiến trúc mang phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại, mái lát gạch gốm.

 

Bên trong nhà tưởng niêm có sảnh rộng với nhiều lối ra vào, tại đây có đặt một bức tượng tôn Trung Sơn. Nhiều lính gác thay phiên nhau gác ở tòa nhà và đây cũng chính là một điểm nhấn rất thú vị và thu hút khách du lịch.

 

Xung quanh trông rất nhiều hoa tươi thắm , rưc rỡ. Cảnh vật nơi đây có sức cuốn hút với tất cả mọi người. Nhà tưởng niêm đã trở thành một nhà văn hóa và giáo dục là nơi sinh hoạt của người dân Đài Bắc, cũng như là địa điểm lý tưởng của các tay săn ảnh.

 

nha-tuong-niem-ton-trung-son-dai-bac

Toàn cảnh Nhà Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn tại Đài Loan

 

Trong khuôn viên của Nhà tưởng niêm có một bức tượng đá của Tôn Trung Sơn được người dân xây dựng. Bức tượng tạc hình Tôn Trung Sơn đang ngồi ghế. Dưới tượng có ghi tiểu sử vắn tắt về ông. Ngoài ra mặt tiền còn có bức tượng ông chống gậy đứng uy nghi trên bệ đá bên cạnh là hai hàng bon sai rắt tươi tốt.

 

Tour du lịch Đài Loan giá rẻ được cập nhật tại Du Lịch Di Sản Viêt:

 

 

Hoàng hôn ghé qua đài tưởng niệm cũng rất tuyệt vời và cũng là điều không nên bỏ qua khi đến đây. Cảnh vật tĩnh mịch và trang nghiêm bao phủ lên khắp nơi này. Đài tưởng niệm sừng sững như một sự khẳng định đức tin của Tôn Trung Sơn với những đóng góp của ông vào kho tàng văn hóa Trung Hoa đương thời.

 

ton-trung-son-nha-tuong-niem-dai-loan

Chân dung nhà lãnh tụ Tông Trung Sơn

 

 

Ngoài ra ngay gần đó có một nhà hát sức chứa khoảng 3500 chỗ ngồi. Với lối kiến trúc hiện đại. Mái vòm, 8 cột đỡ. Cũng là nơi đáng để ghé qua. Là trung tâm tổ chức các bữa tiệc âm nhạc có quy mô lớn. Và thật may mắn cho du khách nào đến đây vào đúng dịp tổ chức bữa tiệc âm nhạc này

 

Bạn hãy đế với nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn để hòa mình vào không gian yên bình nơi đây và có cơ hội lĩnh hội nhiều kiến thức về lịch sử.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi