Cẩm nang du lịch

Công viên quốc gia Taroko Đài Loan

cong-vien-quoc-gia-taroko-dai-loan Vẻ đẹp của công viên quốc gia Taroko Đài Loan

Công viên quốc gia Taroko tại Đài Loan, điểm du lịch hấp dẫn tại Đài Loan. Tìm hiểu nét độc đáo, thông tin hình và ảnh mới nhất về công viên Tarako.

 

 

CÔNG VIÊN QUỐC GIA

 

TAROKO ĐÀI LOAN

 

 

Công viên quốc gia Taroko được mệnh danh là vườn quốc gia đẹp nhất Đài Loan với cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Vườn quốc gia này có diện tích 1.200 km2, nằm gần thành phố Đài Trung. Tên của công viên trong tiếng người dân tộc bản địa có nghĩa là “xinh đẹp”.

 

ve-dep-taroko-cong-vien-quoc-gia-dai-loan

Công viên quốc gia Taroko Đài Loan

 

Tour du lịch Đài Loan xem thêm tại website: Du Lịch Di Sản Việt: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Công viên quốc gia Taroko được thành lập vào năm 1980 với mục đích ban đầu để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, động vật hoang dã đồng thời tạo điều kiện nghiên cứu khoa học và giáo dục nhận thức về môi trường. Đến nay, công viên đã trở thành điểm tham quan thú vị, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

 

ve-dep-hung-vi-cong-vien-quoc-gia-taroko-dai-loan

Công viên quốc gia Taroko với cảnh tượng hùng vĩ của núi và nước

 

Công viên quốc gia Taroko có 90% diện tích là núi, trong đó có gần 30 đỉnh có độ cao hơn 3000m. Công viên Taroko nổi tiếng thế giới với những vách núi đá cẩm thạch. Bên trong công viên có nhiều cảnh quan hết sức kỳ vĩ như các vách đá cẩm thạch dựng đứng, những thác nước tung bọt trắng xóa, những hang đá sâu thẳm hay những câu cầu dây cheo leo bắc qua vách núi.

 

Cẩm nang du lịch Đài Loan xem thêm:

 

 

Cắt ngang qua công viên là dòng sông Lập Vụ (Liwu), nó ôm theo các vách đá và tạo ra hẻm núi đá cẩm thạch Taroko Gorge - một trong 7 kỳ quan đẹp nhất châu Á. Các vách đá ở đây trải qua hàng nghìn năm chịu sự xâm thực từ sông Lập Vụ và chịu tác động của vỏ trái đất liên tục trồi lên, đã hình thành thung lũng hình chữ U với các vách đá gần như vuông góc, khiến du khách phải thán phục bàn tay điêu khắc của thiên nhiên.

 

cau-tu-mau-cong-vien-taroko-dai-loan

Câu cầu Từ Mẫu tại công viên quốc gia Taroko

 

Ngoài ra, Công viên quốc gia Taroko có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách khác như: Vách núi Thanh Thủy (Qingshui Cliff), Cầu Từ Mẫu (Cimu Bridge), Cửa Yến Tử (Swallows’ Grottos), Đền Trường Xuân (Eternal Spring Shrine), Thác Bạch Dương (Baiyang Waterfall), Thiên Trường (Tianxiang), Động Cửu Khúc (Tunnel on Nine Turns)… Bên cạnh những cảnh quan độc đáo và tráng lệ thì sự đa dạng về các loài động thực vật ở nơi đây cũng là một điểm thu hút du khách. Sự chênh lệch về độ cao giữa các dãy núi trong công viên đã tạo nên những thảm động - thực vật khác nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng 1/3 loài thực vật được tìm thấy ở Đài Loan đều có mặt ở Công viên quốc gia Toroko.

 

Để du khách có thể dễ dàng tiếp cận và tham quan, địa phương đã cho xây dựng đường cao tốc dựa theo vách núi. Nhiều đường mòn hai bên bờ sông được mở ra để du khách vừa dạo bộ vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây. Có thể nói, nếu không ghé thăm Công viên quốc gia Taroko sẽ là một sự thiếu sót rất lớn đối với chuyến du lịch của bạn.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi