Cẩm nang du lịch

Văn hóa ăn uống của người Hàn Quốc

Am-thuc-Han-Quoc Du lịch Hàn Quốc - Di Sản Việt Nam

Hầu hết những bộ phim Hàn Quốc rất hay có những cảnh quay ăn uống gia đình, thông qua đó mà những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được quảng bá rộng rãi trên toàn Thế giới, mặc dù có thể nó không hợp khẩu vị với nhiều người ở các Quốc gia khác nhau, nhưng các món ăn Hàn lại có mặt ở những quốc gia ấy như một nét văn hóa ẩm thực của người Hàn

 

TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC 

 

VĂN HÓA ẨM THỰC

 

CÓ GÌ ĐẶC SẮC

 

Cũng vậy, những bữa cơm gia đình theo phong cách Hàn Quốc được biết đến thông qua những bộ phim Hàn là một ví dụ điển hình để du khách trên khắp Thế giới biết đến nét văn hóa trong đời sống sinh hoạt của con người nơi đây.

 

 

Xem thêm các kinh nghiệm du lịch hữu ích chỉ có tại dulichdisanviet.vn

 

 

Có nhiều nét chung trong cách ăn uống ở Hàn Quốc so với cách ăn uống ở Việt Nam như đều ăn cơm, ăn theo gia đình, đều có những lễ nghĩa kính cẩn trước, trong và sau khi ăn, trong bữa ăn đều sử dụng bát, đũa và thìa, các nguyên liệu và gia vị có nhiều nét tương đồng, các loại món ăn cần thiết trong một mâm cơm giống với mâm cơm truyền thống Việt Nam….Chính vì thế, món ăn Hàn Quốc được người Việt Nam hưởng ứng và đón nhận khi các chiến dịch quảng bá ẩm thực Hàn đến với Việt Nam, có cái gì đó gần gũi, thân thiết với người Việt.

 

 

Tuy nhiên, trong những điểm tương đồng đó lại chứa những điều khác với các ăn uống của người Việt như: Người Hàn ăn cơm nhưng cơm lại có sự pha trộn của cả gạo nếp và gạo tẻ nên cơm của họ thường dẻo hơn. Các quy tắc ứng xử trong bữa ăn của họ nghiêm ngặt ví dụ như họ trọng người lớn tuổi, trưởng bối, trước khi làm gì, họ mời trưởng bối trước hoặc đợi trưởng bối khai màn xong họ mới ăn…Họ sử dụng chủ yếu đũa và thìa cùng một lúc nên ít khi họ cầm bát lên, tất cả đều đặt trên bàn ăn. Trên bàn ăn của người Hàn có nhiều loại gia vị hơn và trong các món ăn của họ cũng có nhiều loại gia vị khác nhau hơn ở Việt Nam. Món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của họ đó chính là “kim chi”, một loại khác cũng có thể được coi là rất gần gũi với họ là các món được chế biến từ rong biển – một trong những loại nguyên liệu rất bổ dưỡng cho cơ thể con người.

 

Xem thêm các tour đi Hàn Quốc trọn gói:

 

 

Một trong những nét đẹp và đáng quý trong văn hóa ẩm thực của người Hàn phải kể đến là tính tiết kiệm, với người Hàn, thức ăn thừa họ sẽ tận dụng bằng cách để tủ lạnh và dùng lại ở bữa sau mà không đổ đi lãng phí giúp họ tiết kiệm được một khoản đáng kể và bảo vệ môi trường. Đây cũng được coi là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đáng phải học hỏi.

 

Hãy cùng Du lịch Di Sản Việt Nam trải nghiệm cảm giác trên một bàn ăn theo phong cách Hàn qua tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm nhé.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi