Cẩm nang du lịch

Làng Cầu Vồng Đài Loan

lan-cau-vong-dai-loan Tìm hiểu làng Cầu Vồng tại Đài Loan

Những nét độc đào làng Cầu Vồng tại Đài Loan. Xem thông tin hình ảnh mới nhất về làng cầu vồng ở Đài Loan. Cùng trải nghiệm những điều mới lạ bạn nhé.

 

LÀNG CẦU VỒNG

 

ĐÀI TRUNG ĐÀI LOAN

 

Làng cầu vồng Đài Loan (Caihongjuan Village) là 1 trong những điểm đến ngạc nhiên nhất ở thành phố Đài Trung (Taichung). Nơi đây là sân khấu của 1 người đàn ông duy nhất, được phủ lên mình bởi những tác phẩm nghệ thuật đến từ 1 cựu quân nhân đầy tài năng.

 

 

LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

 

BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

 

net-dep-cua-lang-cau-vong-dai-trung-dai-loan

Làng cầu vồng Đài Loan độc và lạ với những họa tiết trang trí.

 

Cẩm nang du lịch Đài Loan được cập nhật liên tục tại website: Du Lịch Di Sản Việt

 

 

Ẩn mình trong cái xa hoa đô thị của thành phố Đài Trung (Taichung), có 1 ngôi làng khiêm tốn, bé nhỏ của những cựu chiến binh – 1 cộng đồng được xây dựng vào những Năm 40, 50 của thế kỷ trước để cung cấp nơi dừng chân tạm thời cho những người lính quốc gia, nhưng lại cuối cùng trở thành nơi lưu trú vĩnh viễn.

 

Trong rất nhiều năm, ngôi làng này đã bị tác động bởi sự ảnh hưởng từ sự chối bỏ của đô thị. Tuy nhiên, nơi đây đã trở thành điểm đến đến du lịch phải tới, thu hút du khách nhờ những bức tường sặc sỡ màu sắc – tác phẩm của cựu quân nhân Huang Yung-fu 91 tuổi .

 

cu-hoang-yung-fu-lang-cau-vong-tai-dai-trung-dai-loan

Cụ ông Huang Yung Fu là người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật lên ngôi làng Cầu Vồng này

 

Với phong cách giản dị, ông đã trang hoàng những ngôi nhà này bằng những tác phẩm về những người nổi tiếng trên TV, cỏ cây, động vật và những thứ khác như con chim, con trâu hay những người thổ dân.

 

Thông tin tour du lịch Đài Loan giá rẻ khởi hành từ Hà Nội xem tại webiste Du Lịch Di Sản Việt: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Cụ Hoàng (Huang Yung-fu) bắt đầu cầm cây cọ của mình khoảng 7 năm về trước với những đò từ lớp vẽ mà ông tham gia khi còn là 1 đứa trẻ và bắt đầu với chính ngôi nhà mình đang sống. Những sinh viên đến từ trường đại học gần ngôi làng này chính là những người đầu tiên biết tới tài năng nghệ thuật của cụ ông và họ có công lớn với việc truyền thông về nơi đây.

 

 

LÀNG CẦU VỒNG ĐÀI LOAN

 

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 

lang-du-lich-dai-trung-dai-loan-thong-tin-hinh-anh

Du khách như được trở về với tuổi thần tiên khi đến thăm ngôi làng Cầu Vồng tại Đài Loan

 

Làng cầu vồng thực chất là chỉ có vài chỗ để ở tạm, nhưng bây giờ nó đã 1 vài ngôi nhà tử tế nên bạn không nên mong chờ cho 1 chuyến tới ngôi làng của xứ sở thần tiên – nơi mà bạn sẵ sàng từ bỏ cuốc sống của mình tới đó. Nơi đây chi vỏn vẹn trong 10-15’ tham quan.

 

Nơi này rất đặc biệt và cực độc bởi những tác phầm tới từ cụ Hoàng. Những bức vẽ của ông không phải là những nét vẽ nguệch ngoặc của bọn trẻ con mà nó mang trường phái … siêu thực được ví như những tác phẩm của họa sỹ đại tài trường phái này Joan Miró. Những ngôi nhà của sự u ám đã được phủ lên mình những màu sắc tràn ngập ánh sáng và niềm vui.

 

lang-cau-vong-hoa-tiet-tranh-ve-dai-loan-dai-trung

Những họa tiết đơn giản đã thay da đổi thịt cho ngôi làng Cầu Vồng.

 

Giờ đây, ngôi làng này đã trở thành 1 nơi thu hút khách lớn của khu vực, và đôi khi nó còn quá tải vào những dịp cuối tuần. 1 lưu ý rằng cụ ông vẫn sống ở đây nên sự tôn trọng cần phải được ghi nhớ.

 

Phí để tới ngôi làng này hoàn toàn miễn phí, nhưng 1 chút lòng thành chắc chắn sẽ tốt hơn bởi bạn có thể giúp đỡ nghệ nhân già này một chút trước khi tham quan nơi kỳ lạ nhưng đầy lôi cuốn này. Và ở đây, có 1 gian bán hàng do cháu của cụ quản lý bán những món đồ lưu niệm xinh đẹp làm bằng tay dựa trên tác phẩm của cụ.

 

 

DI CHUYỂN ĐẾN LÀNG CẦU VỒNG

 

BẰNG PHƯƠNG TIỆN GÌ?

 

xe-bus-di-lang-cau-vong-dai-trung-dai-loan

Chiếc xe bus đưa đón du khách đến với Làng Cầu Vồng tại Đài Trung

 

Có 2 cách đi chính từ Trung tâm thành phố tới ngôi làng,

 

Taxi: Khoảng 260-300 NTD.

 

Bus: Xe 27-29-30-40.

 

Làng cầu vồng tại Đài Trung, Đài Loan đang là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Nếu đi du lịch Đài Loan hãy một làn ghé thăm ngôi làng xinh đẹp này nhé. Nó sẽ để lại cho bạn một ấn tượng không bao giờ quên.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi