Cẩm nang du lịch

Ngôi chùa cổ Asakusa Nhật Bản

chua-co-asakusa-nhat-ban Tham quan chùa cổ Asakusa Nhật Bản

Chùa cổ Asakusa Nhật Bản là một trong những ngôi chùa được nhiều du khách thập phương ghé thăm. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào đến Nhật Bản cũng đều muốn ghe qua. 

 

 

CHÙA CỔ ASAKUSA

 

NHẬT BẢN

 

Nhật Bản được đánh giá được xếp vào top 10 đất nước có phong cảnh đẹp nhất thế giới vào năm 2010, và cũng là quốc gia đại diện cho khuôn mặt Châu Á với khí hậu rõ rệt đủ bốn mùa: mùa xuân có hoa anh đào nở trải dài từ nam đến bắc, mùa hè cây cối tươi tốt, mùa thu lá phong đỏ thắm một vùng tời từ bắc xuống nam, mua đông tuyết phủ trắng xóa khên khắp con đường. Đặc biệt khi đến với con người và mảnh đất nơi đây, những du khách sung bái đạo không thể nào không đến thăm ngôi chùa Asakusa.

 

chua-asakusa-nhat-ban

Chùa Asakusa Nhật Bản

 

Để tỏ lòng yêu quý nơi đây, người dân thường gọi nó bằng một cái tên thân mật hơn là Sensoj.  Chùa Asakusa này nằm ở Taito thủ đô Tokyo đất nước Nhật Bản. Đền đền Shinto và đền Asakusa nằm sát bên ngôi chùa Asakusa Kannon. Có thể cho rằng đây là ngôi chùa có kiến trúc cổ kính nhất và có vị trí quan trọng trong lòng người dân Nhật Bản. Và là một điểm du lịch nên ghé qua khi đến Nhật Bản.

 

Nếu kể về truyền thuyết của ngôi chùa này thì tốn bao nhiêu giấy mực cũng không thể viết hết quãng thời gian dài của lịch sử, chỉ có thể điểm qua vài nét tiêu biểu. Bởi lẽ, theo người dân nơi đây là ngôi nhà của trưởng làng Hajino đã tặng lại nơi sinh sống của mình để thờ tượng Phật Quan Âm. Tượng được đặt trong một cái hộp thiêng liêng ở chính điện lớn, mọi người trong làng có thể đến cầu nguyện. Đây là khu vực được thiết kế dành giêng cho việc cúng dường Bồ Tát Quán Âm (Quán Thế Âm).

 

chua-asakusa-nhat-ban-nghi-le

Nghi lễ GuanYin tại chùa cổ Asakusa Nhật Bản

 

Đến năm 645, Chùa Asakusa- một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Tokyo, được xây dựng bởi Tokugawa. Ông sử dụng ngôi đền làm chỗ dựa cho gia đình của Mạc phủ Tokugawa.

 

Có thể nói lịch trình dễ dàng cho việc bắt đầu chuyến chuyến khám phá chùa Asakusa là khởi hành từ Kaminarimon. Bạn sẽ đắm chìm trong shopping mua sắm và thưởng thức ẩm thưc đậm hương vị truyền thống trên con đường dài hơn 200m Naka –mise này, tiếp theo đó là cổng Hozomon (Treasure Gate). Còn có nghĩa là cổng “ngọc ngà châu báu”.

 

Xem thêm thông tin hữu ích khi đi du lịch Nhật Bản:

 

 

 

chua-asakusa

 

Kannondo hay còn gọi là Quan Âm Chính Điện được tu sửa từ năm 1649. Nằm trong khuôn viên của chùa Asakusa và được coi là chính điện lớn nhất ở nơi đây. Vào thời chiến loạn 1945, ngôi đền đã bị phá hủy hết sức nặng nề. Sau đó vào năm 1958 Điện đã được trùng tu hiện đại hơn đẹp và chắc chắn hơn trước, với thiết kế Chính Điện, điện bao gồm phía trước các du khách đến viếng chùa, thắp hương và chiêm bái tượng Phật. Bên trong là khu vực bài trí tượng phật khá quan trọng nên du khách phải xin phép mới được vào.

 

Chùa Asakusa luôn là chốn tổ chức các sự kiện nhiều nhất trong năm như lễ hội Sanja Matsuri. Lễ hội này diễn ra dành cho người đã thành lập nên chùa Asakusa Kannon, diễn ra vào thứ 3 của tuần thứ 4 trong tháng 5 mỗi năm. Người dân địa phương ở đây tổ chức bằng cách rất riêng tạo nên một không trí hòa hứng, sôi động, lan tỏa khắp khu vực này, và lan tỏa khắp thế giới. Đây là một trong các lễ hội thu hút nhiều nhất du khách tại xứ sở mặt trời mọc này.

 

Hơn nữa còn có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở đây thu hút khách du lịch.

 

Lễ hội diễn ra ở đường phố điển hình là Carnival Asakusa Samba được  tổ chức trong tháng 08, Hagoita-ichi vào tháng 11, ngoài ra còn rất nhiều các lễ hội khác.

 

Đến với ngôi chùa Asakusa Kannon cổ kính, du khách sẽ được trải nghiệm một lối sống truyền thống đan xen lẫn hiện đại. Không những thế du khách còn có thể tìm hiểu nét văn hóa, mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại nơi đây. Nếu một lần đến Nhật Bản hãy ghé thăm và chiêm ngưỡng ngôi chùa Asakusa bạn nhé.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi