Cẩm nang du lịch

Núi Phú Sĩ Nhật Bản

nui-phu-si Vẻ đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ tại Nhật Bản vào các mùa Xuân, Hè, Thu, Đông đã thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. Thật vậy vẻ đẹp của Núi Phú Sĩ đã thực sự làm say đắm lòng người. 

 

 

NÚI PHÚ SỸ NHẬT BẢN

 

VẺ ĐẸP BỐN MÙA

 

XUÂN, HÈ, THU, ĐÔNG

 

 

Núi Phú Sĩ Nhật Bản (Fujisan 富士山,), nằm trên đảo Honshu, cao nhất Nhật Bản, có độ cao 3,776.24 m (12.389 ft). Một ngọn núi lửa tầng lớp hoạt động cuối cùng được phun trào vào năm 1707-08, Núi Phú Sĩ nằm cách Tokyo 100 km về phía tây nam. Nhiều du khách đã từng thắc đặt ra câu hỏi. “Núi Phú Sĩ vào các mùa Xuân, mùa Hè, mùa Đông, mùa Thu sẽ như thế nào?”. Hôm nay Du Lịch Di Sản Việt sẽ giới thiệu cho quý khách vẻ đẹp bốn mùa của Núi Phú Sĩ nhé.

 

 

NÚI PHÚ SĨ VÀO MÙA THU

 

nui-phu-si-mua-thu

Núi Phú Sĩ vào mùa Thu

 

Vào mùa thu của Nhật Bản núi Phú Sĩ như khoác lên mình bộ cánh vàng óng, đỏ rực bởi các tán lá đã chuyển màu khi sang thu. Đây là thời điểm tuyệt vời để leo leo núi Phú Sĩ, khám phá vẻ đẹp của Phú Sĩ. Hàng năm vào mùa thu, núi Phú Sĩ đã đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Cảnh thu nơi đây như chiều lòng người, tạo ra một phông nền vàng ruộm có một không hai cho các nhiếp ảnh gia, và du khách nơi đây.

 

Xem kinh nghiệm khi đi du lịch tại Nhật Bản:

 

 

 

nui-phu-si-nhat-ban

 

Núi Phú Sĩ là một trong ba "dãy núi Holy" của Nhật Bản (三 霊 山 Sanreizan) cùng với núi Tate và núi Haku. Đây cũng là nơi đặc biệt của cảnh đẹp cảnh quan và một trong những địa điểm lịch sử của Nhật Bản. Nó đã được thêm vào Danh sách Di sản thế giới là một trang web văn hoá vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.

 

 

NÚI PHÚ SĨ VÀO MÙA ĐÔNG

 

nui-phu-si-nhat-ban-mua-dong

Núi Phú Sĩ vào mùa đông

 

Toàn cảnh được bao bọc bởi tuyết trắng, núi Phú Sĩ giờ đây giống như một ngọn núi bang tuyết hình nón, thực chất nó là ngọn núi lửa được bao phủ bởi tuyết trắng. Vào mùa đông, Núi Phú Sĩ là nơi diễn ra các hoạt động như trượt tuyết, du thuyền hồ Ashi ngắm toàn cảnh mùa đông núi Phú Sĩ, hay thưởng thức móng trứng luộc trường sinh tại thung lũng suối nước nóng Owakudani

 

Theo UNESCO, núi Phú Sĩ đã "truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ và là đối tượng hành hương trong nhiều thế kỷ". UNESCO công nhận 25 địa điểm quan tâm về văn hoá trong vùng Mt. Fuji địa phương. 25 địa điểm này bao gồm núi chính nó, Fujisan Hongu Sengen Taisha thường rút gọn như Fuji-San.

 

 

NÚI PHÚ SĨ VÀO MÙA XUÂN

 

MÙA HOA ANH ĐÀO

 

nui-phu-si-nhat-ban-mua-hoa-anh-dao

Núi Phú Sĩ vào mùa Xuân

 

Vào mùa xuân, núi Phú Sĩ tràn ngập hoa anh đào, hoa anh đào nơi đây thật sự khác lạ, cánh hoa to, dầy, từng chum, từng chùm, đây là nơi ngắm hoa anh đào tuyệt vời nhất, đẹp nhất tại Nhật Bản, Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội và các tour du lịch.

 

Không có gì ngạc nhiên khi núi Phú Sĩ gần như hoàn hảo đã được thờ cúng như là một ngọn núi thiêng liêng và trải nghiệm sự nổi tiếng của các nghệ sĩ và người dân thông qua các thế kỷ.

 

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa hoạt động, gần đây nhất được phun trào vào năm 1707. Nó nằm trên biên giới giữa Yamanashi và tỉnh Shizuoka và có thể được nhìn thấy từ Tokyo và Yokohama vào những ngày rõ ràng.

 

 

NÚI PHÚ SĨ VÀO MÙA HÈ

 

nui-phu-si-nhat-ban-mua-he

Núi Phú Sĩ vào mùa Hè

 

Mùa hè, núi Phú Sĩ nở rộ hoa Lavender, hay còn gọi là hoa Oải Hương. Vào mùa hè núi Phú Sĩ thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế, đây chính là nơi diễn ra các hoạt động như cắm trại, leo núi.

 

Một cách dễ dàng để xem núi Phú Sĩ là từ tàu trên một chuyến đi giữa thành phố TokyoOsaka. Nếu bạn đi tàu Shinkansen từ Tokyo theo hướng Nagoya, Kyoto và Osaka, bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh núi đẹp nhất từ ​​ga Shin-Fuji ở phía bên tay phải của tàu, khoảng 40-45 phút đi vào hành trình.

 

Tuy nhiên, lưu ý rằng những đám mây và tầm nhìn kém thường cản trở cảnh núi Phú Sĩ và bạn phải tự cho mình là người may mắn nếu bạn có tầm nhìn rõ núi. Tầm nhìn có xu hướng tốt hơn trong những mùa lạnh hơn trong năm hơn là vào mùa hè, vào buổi sáng sớm và tối muộn hơn thời gian giữa trưa.

 

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi Phú Sĩ ở một tốc độ thư thái hơn và từ một môi trường xung quanh tự nhiên đẹp, bạn nên đi đến vùng Fuji Five Lake (Fujigoko) ở chân núi phía bắc của núi, hoặc đến Hakone, một khu nghỉ mát suối nước nóng gần đó. Núi Phú Sĩ chính thức khai trương để leo núi trong tháng 7 và tháng 8 thông qua một số tuyến đường chính.

 

Vẻ đẹp bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông của núi Phú Sĩ không thể diễn tả bằng một vài từ ngữ, tự chung lại thật là hoành tráng và tuyệt vời. Hãy xách ba lô lên đường và tận hưởng chuyến du lịch đến núi Phú Sĩ bạn nhé.  

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi