Cẩm nang du lịch

Đất Nước Nhật Bản

dat-nuoc-nhat-ban Thông tin đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản được coi là một trong những xứ sở có phong cảnh đẹp nhất thế giới với bốn mùa đều có những nét rất đặc trưng: mùa xuân có hoa anh đào - loài hoa đẹp nổi tiếng của Nhật Bản, mùa hè tại Nhật Bản có hoa oải hương, hoa cẩm tú cầu, mùa thu có lá phong đỏ rực rỡ khắp các cánh rừng, mùa đông tuyết phủ trắng xóa nơi nơi. Hãy cùng Di Sản Việt tìm hiểm về đất nước Nhật Bản bạn nhé. 

 

 

ĐẤT NƯỚC

 

CON NGƯỜI NHẬT BẢN

 

 

ĐẤT NƯỚC, KINH TẾ,

 

CON NGƯỜI NHẬT BẢN

 

ban-do-dat-nuoc-nhat-ban

Bản đồ tổng quan đất nước Nhật Bản

 

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo, nằm ở vùng Đông Bắc Á. Nhật Bản có diện tích gần 400.000 km2, dân số khoảng 127 triệu người. Vị trí địa lý nằm trên khu vực Thái Bình Dương, gần với các nước Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc đã tạo cho Nhật Bản một địa thế giao thương thuận lợi để phát triển kinh tế. Nhật Bản còn được gọi là “Đất nước Mặt trời mọc” hay “đất nước Phù Tang”.

 

hoa-anh-dao-no-dat-nuoc-nhat-ban

Mùa hoa anh đào ở đất nước Nhật Bản

 

Đất nước Nhật Bản được coi là một trong những xứ sở có phong cảnh đẹp nhất thế giới với bốn mùa đều có những nét rất đặc trưng: mùa xuân có hoa anh đào - loài hoa đẹp nổi tiếng của Nhật Bản, mùa hè có hoa oải hương, hoa cẩm tú cầu, mùa thu ở Nhật Bản có lá phong đỏ rực rỡ khắp các cánh rừng, mùa đông tuyết phủ trắng xóa nơi nơi.

 

Núi Phú Sĩ (Fujisan) là một điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản. Đây là ngọn núi có phong cảnh tuyệt đẹp, trên đỉnh núi quanh năm có tuyết trắng bao phủ.

 

dat-nuoc-nhat-ban-nui-phu-si-mua-thu

Núi Phú Sĩ biểu tượng của con người Nhật Bản, đất nước Nhật Bản

 

Vị trí địa lý của Nhật bản nằm trong khu vực không ổn định về địa chất nên thường xuyên chịu ảnh hưởng của những trận động đất, núi lửa và sóng thần lớn nhỏ. Tuy nhiên đất nước này vẫn kiên cường, mạnh mẽ và vươn lên phát triển vượt bậc nhờ ý chí và quyết tâm của con người nơi đây.

 

Ngày nay Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển về khoa học công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử với những thương hiệu danh tiếng được cả thế giới biết đến như Sony, Panasonic, Canon. Người ta còn biết đến Nhật Bản với những hãng ôtô nổi tiếng như Toyota, Honda, Nissan…Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia phát triển mạnh về quốc phòng.

 

con-nguoi-nhat-ban

Người Nhật Bản lúc nào cũng thấy bận rộn ngay cả khi trên đường

 

Một trong những lý do khiến đất nước Nhật Bản phát triển mạnh mẽ bất chấp những yếu tố không thuận lợi về điều kiện địa lý và thiên nhiên chính là những con người Nhật Bản. Người dân Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới là những người có tính kỷ luật rất cao, thông minh, cần cù, ham học hỏi. Ngoài ra họ còn có tính sáng tạo và tinh thần tập thể rất nghiêm túc. Họ luôn biết vượt lên trên mọi khó khăn, trở ngại để chiến thắng chính bản thân mình và đạt được những thành công vượt bậc.

 

Xem thêm thông tin du lịch Nhật Bản:

 

 

 

 

VĂN HÓA PHONG TỤC

 

TẬP QUÁN ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

 

komono-nhat-ban

Trang phục truyền thống Kimono của người Nhật Bản

 

Người dân Nhật Bản rất coi trọng gìn giữ những nét đẹp truyền thống văn hóa. Kimono được coi là quốc phục của Nhật Bản. Nhìn vào màu sắc, cách mặc của những bộ Kimono truyền thống, bạn có thể biết được độ tuổi, giới tính, địa vị… của người mặc.

 

Người ta thường biết đến Sumo như một môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, tuy nhiên đa số người dân Nhật Bản lại hay thích chơi môn Bóng chày. Bên cạnh đó, rất nhiều môn võ nổi tiếng thế giới như: Karate, Aikido, Judo, cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản.

 

dau-vat-su-mo-nhat-ban

Lễ hội Sumo tại Nhật Bản

 

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản vô cùng đa dạng và phong phú. Đối với người dân xứ sở hoa anh đào, ẩm thực không chỉ là những món ăn đơn tuần mà còn là một nét đẹp văn hóa của cả một dân tộc. Những món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản có thể kể đến như: Sushi, các món ăn làm từ đậu hũ, một số loại loại bánh làm từ bột gạo. Ngoài ra một số món ăn khác cũng rất nổi tiếng như: thịt bò Kobe, gỏi cá lóc, basashi…

 

thit-bo-kobe-nhat-ban

Thịt bò Kobe Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích

 

Nhật Bản là một đất nước có môi trường sống vừa hiện đại nhưng lại mang đậm nét văn hóa truyền thống. Đến Nhật Bản để thưởng ngoạn những cảnh đẹp say đắm lòng người như Núi Phú sĩ, Chùa Thanh Thủy, ngắm hoa anh đào và đắm mình trong các hoạt động lễ hội, văn hóa, ẩm thực của “Đất nước Mặt trời mọc”. Hãy một lần du lịch đến Nhật Bản để cảm nhận về đất nước và con người nơi đây!

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi