Cẩm nang du lịch

Thủ đô Tokyo Nhật Bản

thu-do-tokyo-nhat-ban Thủ đô Tokyo Nhật Bản về đêm

Thủ đô Tokyo Nhật Bản được cho là một trong những thành phố phát triển bậc nhất trên thế giới. Xem thông tin & hình ảnh đầy đủ nhất về thủ đô Tokyo

 

 

THỦ ĐÔ TOKYO NHẬT BẢN

 

 

Thủ đô Tokyo (東京, Tōkyō) của Nhật Bản, là một trong những thành phố có số dân đông vào loại nhất nhì trên thế giới, Tokyo thuộc trong 47 quận, và 23 thanh phố, thị trấn, làng. Thủ đô Tokyo cũng là một trong những thành phố thu hút khách du lịch, trung tâm chính trị, văn hóa, lịch sử & giáo dục.

 

 

LỊCH SỬ THỦ ĐÔ

 

TOKYO NHẬT BẢN

 

thoi-ky-edo-thu-do-tokyo-nhat-ban

Kiến trúc cổ xưa của thời kỳ Edo tại thủy đo Tokyo Nhật Bản

 

Vào những năm trước 1868, Tokyo có tên gọi khác là Edo, đây là huyện nhỏ vào thế kỷ 16, và là trung tâm chính trị của Nhật Bản kể từ khi đế chế Tokugawa Ieyasu thành lập chính phủ phong kiến tại đó. Nhiều thập kỷ sau, sự tăng trưởng dân số tại Edo đạt mức kỷ lục đứng hàng đầu trên thế giới. Việc khôi phục Meiji vào năm 1868, cái tên Edo được đổi thành Tokyo ("Eastern Capital"). Các khu vực lớn của Tokyo bị tàn phá nghiêm trọng bởi động đất lớn Kanto năm 1923. Năm 1945 thủ đô bị hủy hoại nghiêm trọng bởi các cuộc tấn công của máy bay.

 

Hôm nay, Tokyo có một sự lựa chọn dường như không giới hạn về du lịch, giải trí, là thiên đường mua sắm cho nhiều triệu lượt du khách. Lịch sử của thành phố có thể được đánh giá cao ở các quận như Asakusa, và nhiều bảo tàng tuyệt vời, các đền thờ lịch sử và các khu vườn. Trái ngược với nhận thức chung, Tokyo cũng cung cấp một số không gian xanh hấp dẫn ở trung tâm thành phố và trong những chuyến xe lửa tương đối ngắn ở vùng ngoại ô của nó.

 

 

THỜI TIẾT KHÍ HẬU

 

THỦ ĐÔ TOKYO NHẬT BẢN

 

thoi-tiet-khi-hau-tai-nhat-ban

Hoa anh đào Nhật Bản mùa xuân được cho là đẹp nhất trên thế giới

 

Tokyo có khí hậu ôn đới ẩm và bốn mùa rõ rệt. Những tháng hè (tháng 6 đến tháng 8) nóng và dính do độ ẩm không đều, trong khi mùa đông (tháng 12 đến tháng 2) có thể khá lạnh. Tháng ấm nhất là tháng Tám, trung bình là 27 ° C, và tháng có khí hậu mát mẻ nhất là tháng 1, trung bình là 6 ° C. Mùa hè có thể là mưa và mùa mưa của Tokyo thường kéo dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7. Mưa không phải là hằng số và thành phố vẫn còn nhiều ánh nắng mặt trời trong giai đoạn này. Bão lớn có thể ảnh hưởng đến thành phố vào tháng 8 và tháng 9. Tuyết rơi thường xảy ra trong thành phố vào tháng Giêng và tháng Hai. Thời gian tốt nhất để đến thăm Tokyo là vào mùa vai của mùa xuân và mùa thu.

 

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TẠI THỦ ĐÔ TOKYO NHẬT BẢN

 

cho-hai-san-tsukiji-tokyo

Chợ hải sản nổi tiếng Tsukiji tại Tokyo Nhật Bản

 

Đên với Tokyo, bạn có thể đến thăm Đền Meiji, thỏa sức ăn uống tại khu chợ Tsukiji, hay khám phá lịch sử với bảo tang quốc gia Tô-ki-ô.

 

Điểm đến đầu tiên: Đền Meiji là một đền thờ Shinto dành cho Hoàng đế Meiji và Hoàng hậu Shoken. Lịch sử Nhật Bản tín nhiệm Hoàng đế Meiji để hiện đại hoá Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Sau cái chết của hoàng đế vào năm 1912 người Nhật kỷ niệm sự đóng góp của ông với Đền Meiji.

 

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH

 

KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

 

 

Ngay cả khi bạn không phải là người thích ẩm thực Nhật Bản, khu chơ Tsukiji mang lại cho bạn những ấn tượng không thể nào quên. Mặc dù nhiều người cho rằng đây là nơi cung cấp cá lớn nhất trên thế giới nhưng việc xử lý trên 3.000/ngày khiến hầu hết những người du lịch bất ngờ. Những gì bạn chứng kiến ​​ở đây là bước đầu tiên rất lớn trong việc nuôi dân số khổng lồ của Tokyo. Tàu đến vào những giờ rảnh của buổi sáng, và đến 5:30 sáng, các cuộc đấu giá cá ngừ đã bắt đầu với việc bán đấu giá các mẫu vật đẹp.

 

Một người sử dụng tại TripAdvisor nói: "Chi phí sushi và sashimi rất đắt, nhưng sự tươi mát của món ăn và kỹ năng cắt xén của các đầu bếp khiến tôi cảm thấy rằng số tiền đó rất đáng".

 

mon-sushi-truyen-thong-nhat-ban

Món Sushi Nhật Bản được nhiều người trên thế giới yêu thích

 

Còn nếu bạn là người yêu thích lịch sư, hãy đến một viện bảo tàng ở Tokyo, bởi đây là một trong những điều tốt nhất nên làm. Hãy tham quan và tìm hiều Bảo tàng Quốc gia Tô-ki-ô là nơi lưu trữ nhiều tác phẩm nghệ thuật và hiện vật của Nhật Bản trên hành tinh này. Đi qua các tòa nhà của sáu tòa nhà, bạn sẽ thấy giáp bảo vệ samurai, trang trí thanh kiếm, tác phẩm nghệ thuật gốm, trang trí lăng mộ, trang phục truyền thống kimono, các bức tranh thư pháp cổ… Những công trình này đi theo sự phát triển lịch sử đất nước Nhật Bản . Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các mảnh từ khắp châu lục trong Asian Gallery. Khách du lịch gần đây đã khen ngợi Bảo tàng Quốc gia Tô-ky-ô.

 

 

MUA GÌ Ở THỦ ĐÔ

 

TOKYO NHẬT BẢN?

 

tokyo-nhat-ban-den-tho-shinto

Đền thờ Shinto Tokyo Nhật Bản nơi bán bùa may mắn

 

Omamori: Omamori là những bùa may mắn được bán tại đền thờ Shinto. Trong thời gian thi, nhiều sinh viên có thể được nhìn thấy với thành công omamori lơ lửng từ túi của họ.

 

Wagashi: 1 loại bánh kẹo Nhật Bản truyền thống, wagashi đã được khoảng từ thời Edo. Ánh sáng và tinh tế, thường được phục vụ với trà và là món ăn nhẹ cho buổi lễ trà Nhật.

 

Matcha: Với lịch sử trồng chè trong hơn một thiên niên kỷ, và sản xuất một số lá tốt nhất trên thế giới. Matcha thường được sử dụng ở Nhật Bản và Trung Quốc cho các buổi lễ trà, nhưng cũng có thể được thêm vào món tráng miệng và đồ uống vì lợi ích sức khoẻ của nó và ảnh hưởng đến hương vị.

 

Mỹ phẩm: Nhiều mỹ phẩm Nhật Bản có mặt trên toàn cầu, như thương hiệu Shu Uemura và Shiseido sang trọng, nhưng nhiều loại mỹ phẩm khác thì không. Và một số sản phẩm, như gel tăm của lông mày, chưa được phổ biến rộng rãi ở bên ngoài Đông Á, làm cho chúng một món quà lưu niệm hoàn hảo.

 

my-pham-nhat-ban-tokyo

Thật tuyệt vời khi đến xứ sở mặt trời mọc và mua sắm mỹ phẩm

 

Chỉ cần có 1 ngày ở Tokyo, chúng ta sẽ có thể thỏa sức khám phá những văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản, hiểu thêm hơn những nét tinh hoa của người Nhật Bản.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi