Cẩm nang du lịch

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng

Cau-quay-Song-Han-Da-Nang Du lịch Đà Nẵng - Du lịch Di Sản Việt Nam

Nhắc đến Đà Nẵng, người ta liên tưởng đến một Thành phố phát triển nhộn nhịp, năng động. Hàng năm, số lượng du khách đến đây vô cùng lớn, đặc biệt vào dịp tháng 6, 7, đó là dịp nghỉ hè và Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu cho du khách trong cả nước vì Đà Nẵng có vị trí khá thuận lợi nằm giữa 2 miền Nam, Bắc.

 

CẦU QUAY SÔNG HÀN 

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TẠI ĐÀ NẴNG

 

Với rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng Tự, vòng quay Mặt Trời Sun Wheel, bãi biển tuyệt đẹp Mỹ Khê…Tuy nhiên, sau mỗi chuyến du lịch Đà Nẵng trở về, du khách lại rất ấn tượng và thường kể lại cho nhau những điều thú vị khi tham quan và đi dạo quanh Cầu Quay Sông Hàn – Một trong những điểm đến không thể thiếu của họ.

 

 

Xem thêm thông tin du lịch tại cẩm nang du lịch di san viet: http://dulichdisanviet.vn

 

 

Được khánh thành năm 2000, cầu quay Sông Hàn là một cây cầu bắc qua Sông Hàn, con sông gắn liền với Đà Nẵng từ xưa đến nay, cây cầu được khánh thành trong sự háo hức, chờ đợi của không chỉ người dân Đà Nẵng mà còn của rất nhiều du khách thập phương, có lẽ bởi kiến trúc độc đáo của nó. Cầu quay sông Hàn được coi là niềm tự hào của Đà Nẵng bởi đây là công trình lớn do người Việt Nam thiết kế và thi công. Cây cầu bắc qua hai trục đường chính của Đà Nẵng là Phạm Văn Đồng và Lê Duẩn, hai con đường có mật độ khách du lịch tập trung khá cao. Cầu rộng gần 13m, dài hơn 480m bao gồm 11 nhịp khá dài cho du khách khám phá.

 

 

Điều đặc biệt khiến du khách nhớ mãi khi đi qua cây cầu này là cây cầu có thể tự xoay quanh trục của nó, khoảng 1 giờ đêm, cầu sẽ tự động quay khoảng 90 độ và theo đúng chiều dòng chảu của dòng sông, du khách đến đây rất háo hức đón chờ giờ phút này để được ghi hình lại cây cầu có thiết kế đặc biệt này. Không phải tự nhiên người thiết kế lại thiết kế như vậy, chiếc cầu quay một góc 90 độ giúp cho các tàu thuyền di chuyển qua lại được thuận tiện, vận chuyển hàng hóa mà không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch cũng như các hoạt động ban ngày khác.

 

Tour du lịch Đà Nẵng đang được lựa chọn nhiều nhất tại Du Lịch Di Sản Việt:

 

 

Ngày nay, chiếc cầu Quay sông Hàn này thường chỉ được quay vào những mùa du lịch hoặc những dịp lễ, tết để phục vụ khách du lịch, còn những ngày khác thì không quay. Chính vì thế, chiếc cầu này trở thành cây cầu du lịch của thành phố Đà Nẵng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi