Cẩm nang du lịch

Cung điện hoàng gia Nhật Bản Tokyo

cung-dien-hoang-gia-nhat-ban-tokyo Vẻ đẹp cung điện hoàng gia Nhật Bản

Cung điện Hoàng Gia Nhật Bản Tokyo là một trong những cung điện cổ kính, có lịch sử lâu đời, vẻ đẹp gắn liền với nét văn hóa lịch sử nơi đây đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách du lịch khi đến đây. 

 

 

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

 

TOKYO NHẬT BẢN 

 

 

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản (皇居, Kōkyo) hiện tại nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo, khu công viên rộng lớn bao quanh bởi hào nước và những bức tường khổng lồ làm bằng đá với tổng diện tích gần 3.5 ki-lô-mét vuông tọa lạc tại trung tâm thành phố Tokyo, cách ga Tokyo một quãng đi bộ ngắn. Đây là nơi ở của gia đình hoàng gia Nhật Bản.Lâu đài Edo đã từng là vị trí của shogun Tokugawa, người cai trị Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1867. Năm 1868, tướng đã bị lật đổ, thủ đô của nước này và hoàng tộc bị chuyển từ Kyoto sang Tokyo. Năm 1888 đã hoàn thành xây dựng cung điện Hoàng gia.

 

cung-dien-hoang-gia-nhat-ban

Cung điện hoàng gia Nhật Bản Tokyo

 

Cung điện hoàng gia Nhật Bản đã từng bị phá hủy trong Thế chiến Hai, và xây dựng lại trong cùng một phong cách, sau đó. Tại đây, du khách dễ dàng nhìn thấy 2 cầu Nijubashi bắc ngang tạo thành lối vào khu bên trong của khuôn viên. Cây cầu tọa lạc ở mặt trước có tên là Meganebashi với ý nghĩa là “Cầu Mắt” vì vẻ bề ngoài của nó có 2 vòm hình cung ở dưới cầu . Còn cây cầu tọa lạc ở mặt sau trước đây là một cây cầu bằng gỗ với hai tầng. bởi vậy mà 2 cây cầu đó được lấy tên là Nijubashi (đôi cầu).

 

cung-dien-tokyo-hoang-gia-nhat-ban

Cầu đá Nijubashi cung điện hoàng gia Nhật Bản Tokyo

 

Khu vực trong của cung điện nói chung không công khai đối với công chúng. Duy chỉ có 2 ngày là ngày chào năm mới vào tháng 1 ngày mùng 2 dương lịch trùng với ngày ra đời của hoàng đế của Hoàng đế, du khách có thể vào bên trong cung điện và xem các thành viên của gia đình hoàng gia, những người xuất hiện trước công chúng trên ban công.Hơn nữa, trong suốt quãng năm còn lại, các tour du lịch có hướng dẫn của khu cung điện, mặc dù không có tòa nhà nào được nhập. Các tour du lịch thường mất khoảng 75 phút và được tổ chức tại Nhật Bản hàng ngày lúc 10:00 và 13:30 ngoại trừ các ngày Chủ nhật và Thứ Hai. Đặt trước có thể được thực hiện thông qua ban quản lý hoàng gia, nhưng đăng ký  trong ngày vẫn có thể được nếu đang ký tại Cổng Kikyomon.

 

Xem thêm kinh nghiệm khi đi du lịch tại Nhật Bản

 

 

 

vuon-hoang-gia-cung-dien-hoang-gia-nhat-ban

Vườn hoàng gia Garden Palace trong khuôn viên Cung Điện Hoàng Gia

 

Tiến sâu vào khu vực bên trong chính là “Vườn hoàng gia phía đông” (皇居 東 御苑, Kōkyo Higashi Gyoen) là một phần của khu vực cung điện bên trong và được mở cửa cho công chúng. Đây là địa điểm đầu tiên của vòng tròn bảo vệ bên trong của Edo, honmaru ("vòng tròn chính") và ninomaru ("vòng tròn thứ cấp"). Tuy không có tòa nhà chính nào tồn tại đến ngày nay, nhưng vẫn còn tồn tại các phao, tường, cổng vào và một vài khu canh gác cũ. 1 điểm nhấn nữa ở trong khu vườn này là Tōkagakudō (桃華楽堂, nhà hòa nhạc hoa đào),. Nhà hòa nhạc này được xây dựng để kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Nữ hoàng Kojun ngày 6 tháng 3 năm 1963. Toà nhà bê tông cốt thép có tổng diện tích 1.254 m2. Hội trường có hình bát giác và mỗi tám bức tường bên ngoài của nó được trang trí với gạch Mosaic được thiết kế khác nhau. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 1964 và hoàn thành vào tháng 2 năm 1966.

 

Quần thể cung điện hoàn gia Nhật Bản Tokyo là biểu tượng cho sức mạnh của người Nhật từ lối kiến trúc đặt trưng cho tơi cách bày trí nhưng khu vườn, quang cảnh bên trong đó.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi