Cẩm nang du lịch

Kimono truyền thống của Nhật Bản

trang-phuc-kimono-nha-ban Trang phục truyền thống Kimono Nhật Bản

Kimono Nhật Bản trang phục truyền thống của xứ phù tang. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu những điều bạn chưa biết nhé

 

 

KIMONO TRANG PHỤC

 

TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

 

NÉT ĐẸP XỨ PHÙ TANG

 

 

Nhắc đến Kimono mọi người sẽ nhới đến đất nước nhật bản, đất nước mặt trời mọc hay còn gọi là xứ sở phù tang. Hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt tìm hiểu về trang phục truyền thống Kimono này nhé.

 

 

Kimono trang phục

 

truyền thống xứ mặt trời mọc

 

trang-phuc-kimono-truyen-thong-nhat-ban

Vẻ đẹp Kimono truyền thống của Nhật bản

 

Kimono du nhập tới Nhật Bản từ thời đại vua Heian đỉnh cao quyền lực của Nhật Hoàng, những trang phục lúc đó chỉ là những đò lót bên trong các bộ trang phục khác, phải đến những người thợ tài hoa Nhật chắt lọc trong đó những nét đẹp tinh túy và sáng tạo trang phục đó thành một bản sắc độc đáo riêng , cầu kỳ và đẹp hơn ban đầu nhiều thì những bộ Kimono mới chính thức được là công nhận nhận, phát triển với tốc độ nhanh chóng  thành 1 trong những trang phục riêng của người dân xứ Nhật đến tận bây giờ.

 

Dù là mùa nào thì chắc chắn hình ảnh những cô gái trong bộ Kimono xinh đẹp cũng sẽ khiến bạn thích thú. Có thể nói Kimono là một phần trong cuộc sống tinh thần của người Nhật. Với một lịch sử phát triển lâu đời, Kimono trải qua nhiều giai đoạn với nhiều chủng loại và nhiều mẫu mã được cải tiến liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

 

 

Kimono truyền thống của Nhật Bản

 

được làm như thế nào

 

trang-phuc-kimono-truyen-thong-cua-nhat-ban

Trang phục Kimon tôn thêm vẻ đẹp của người Nhật Bản

 

Nhiều bạn trẻ đã tìm đến những gia đình có truyền thống làm kimono để hỏi học hỏi những kinh nghiệm cũng như cách làm một bộ kimono nó vất vả và cầu kỳ đến như thế nào

 

Xem thêm cẩm nang du lịch Nhật Bản

 

 

 

trang-phuc-kimono-nhat-ban

 

Với mỗi một bộ Kimono thì đều được ví như là tác phẩm sáng tạo nghệ thuật của người thợ làm bằng tay không có bất kỳ một thiết bị máy móc nào. Các thợ thủ công thiết kế 1 bộ Kimono hết sức độc đáo và đặc biệt, phải nói là có một không hai, gồm 8 miếng vải thêu cầu kỳ ghép xen kẽ vào nhau cho người dùng tùy ý xắp xếp điều chỉnh với kích cỡ sao cho phù hợp từng người.

 

Do vậy, đố với người sở hữu 1 bộ kimono nó đôi khi gắn bó suốt cuộc đời, thậm chí truyền từ đời này sang đời khác.

 

Vì vậy khi tới Nhật Bản bạn đừng nên bỏ lỡ những trải nghiệm khi thử mặc những bộ kimono dạo chơi trên đường phố Nhật Bản. Tạo cảm giác như hóa thân thành các cô gái với niềm tự hào mang trang phục truyền thống của Nhật Bản. Một nét đẹp tinh túy trong con người Nhật Bản.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi